Cách làm Cappuccino – (Ca-pu-chi-nô)

Rate this post

Cappuccino thường được hiểu như 1 loại cafe. Vậy cappuccino là gì? Cappuccino có phải cafe không? Cách làm cappuccino như nào? Cappuccino là một cách pha cafe khác của nước Ý. Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Vậy Cappuccino là một cách pha cafe khác mà thôi. Dưới đây Minh Đức Green sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm cappuccino.

Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino
Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino

Cách làm Cappuccino

Trong tiếng Ý, Cappuccino có nghĩa là mũ của các tu sĩ dòng Cappuchin. Những chiếc áo của tu sĩ có màu nâu như màu Cappuccino. Có lẽ đây chính là nguồn gốc của cái tên gọi Cappuccino. Cùng với Latte và Espresso, Cappuccino cũng là thức uống cà phê nổi tiếng của Ý. Vậy Ca-pu-chi-nô là gì và được làm như nào?

Ca-pu-chi-nô được pha chế từ 3 thành phần nguyên liệu đều nhau là cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Bên trên có trải một lớp mỏng bột cacao hay bột quế để hoàn thiện hương vị. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng giúp tạo hình ấn tượng cho tách cappuccino. Các Barista thường pha chế ly Ca-pu-chi-nô rất đẹp mắt giúp tăng thêm hương vị từ cái nhìn đầu tiên.

Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino
Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino

Để có được một tách Cappuccino chuẩn hương vị Ý, các Barista không chỉ phải nhớ công thức mà còn phải sáng tạo thêm những họa tiết bắt mắt trên bề mặt ly Ca-pu-chi-nô. Điều này đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ mà không ai cũng làm được.

Xem thêm

Nguyên liệu làm Capuchino

 • 30ml cà phê Espresso
 • 100ml sữa tươi ít béo, không đường
 • 2 thìa cà phê đường trắng
 • Bột cacao hay bột quế
 • 1 tách sứ có dung tích khoảng 200ml

Các bước làm Capuchino

 • Bước 1: Cho sữa tươi, đường vào ca đựng sữa rồi đánh nóng sữa và tạo bọt sữa mịn, dày.
 • Bước 2: Làm nóng tách sứ bằng lò vi sóng hoặc để vào âu nước sôi
 • Bước 3: Rót cà phê vào cốc rồi chế bọt sữa lên trên. Lưu ý nên đổ sữa từ từ, đều tay vào chính giữa cốc cho tới khi bọt sữa trắng nổi lên thì bắt đầu lắc sữa để tạo hình. Ngoài ra, các Barista cũng có thể dùng kết hợp tăm nhỏ để tạo những hình phức tạp và cầu kỳ hơn.
 • Bước 4: Rắc thêm bột cacao hay bột quế lên trên để hoàn thiện hương vị. Một tách cà phê Cappuccino chuẩn phải mang lại cho thực khách vị cà phê trầm và nhẹ cùng hương thơm của kem hòa lẫn với vị béo béo của sữa.
 • Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino
  Cappuccino là gì? Cách làm Cappuccino

Hy vọng những thông tin mà Minh Đức Green chia sẻ trên đây sẽ giúp các ứng viên tìm việc pha chế cà phê hiểu được Cappuccino là gì, cách pha Cappuccino chuẩn ra sao,… từ đó, giúp các Barista bổ sung hoặc hoàn thiện các bước thực hiện của bản thân để tạo ra những tách cà phê Cappuccino chuẩn khiến thực khách hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034