Cách làm nha đam đường phèn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Rate this post

Nha đam đường phèn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Trong nha đam chứa vitamin A, B, C, E và đường phèn có tính mát, trị ho, bổ sung năng lượng. Ngoài ra nha đam đường phèn cũng góp phần tăng cường đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào. Bạn hãy thực hiện món nha đam đường phèn cho cả nhà thưởng thức theo Cách làm nha đam đường phèn sau nhé.

Cách làm nha đam đường phèn

Cách làm nha đam đường phèn
Cách làm nha đam đường phèn

Nguyên liệu làm nha đam đường phèn:

  •         Nha đam: 1kg
  •         Đường phèn: 300gr
  •         Lá dứa: 50gr
  •         Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  •         Muối: 1 muỗng cà phê

Xem thêm

Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất

Cách làm cafe trứng

Cách làm nha đam đường phèn:

Bước 1: Rửa sạch vỏ của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.

Cách làm nha đam đường phèn
Cách làm nha đam đường phèn

Bước 2: Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để nha đam đường phèn thành phẩm không bị đắng.

 Có thể bóp nhẹ vào nha đam khi ngâm để ra bớt chất đắng. Không bóp quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát nha đam

Cách làm nha đam đường phèn
Cách làm nha đam đường phèn

Bước 3: Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam đường phèn mới ngon.

Bước 4: Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50gr). Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.

Bước 5: Cách nấu nha đam đường phèn: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.

Cách làm nha đam đường phèn
Cách làm nha đam đường phèn

Thêm vào nồi 1 ít muối để nha đam đường phèn ngọt đậm đà hơn. Còn nếu thích nha đam đường phèn có vị ngọt thanh nhẹ thì không cần thêm muối cũng được.

Chờ nha đam đường phèn nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 – 30 phút là nước nha đam đường phèn sẽ mát lạnh.

Với cách nấu nha đam đường phèn đơn giản này, bạn hãy vào bếp nấu ngay 1 nồi uống giải nhiệt nhé. Nha đam đường phèn dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Chúc bạn thành công với món nha đam đường phèn theo cách của Minh Đức Green nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001