Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất

Rate this post

Trân châu trắng là món yêu thích không thể bỏ qua của các tín đồ trà sữa bởi vị dai giòn giòn, ngọt thanh. Bạn hãy tự tay làm trân châu trắng theo cách thật đơn giản bên dưới để ly trà sữa nhà làm của bạn thêm hấp dẫn nhé. Dưới đây là cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà

Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất

Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu:

  • 250gr đường trắng
  • 20gr bột rau câu dẻo
  • 3gr bột rau câu giòn
  • 1l nước

Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất:

Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng

Xem thêm

Cách làm cafe trứng

Cách làm thạch trà sữa thơm ngon

Bước 1: Để làm trân châu trắng cân đủ: 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

 Với định lượng nguyên liệu này, những viên trân châu trắng làm ra sẽ dai giòn sần sật hơn rau câu thường ăn. 

Bước 2: Trộn 20gr bột rau câu dẻo với 250g đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nước rau câu giòn ở trên, khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

 Khi nấu trân châu trắng, nhớ khuấy đều liên tục để không làm khét nồi nhé. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để làm trân châu trắng mật ong có vị ngọt thanh hơn.

Bước 3: Để tạo hình viên tròn cho trân châu trắng và dễ dàng lấy trân châu ra sau khi đã hoàn tất thì bạn cần chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể cho ít đá) và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước lạnh. Không khuấy.

 Lưu ý: Không cho đá viên vào thêm sau khi đã cho dầu ăn vì sẽ làm dầu bị vón cục.

Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.

 Bạn có thể dùng các loại chai nhựa đựng tương ớt, tương cà có đầu nhọn để tạo hình trân châu trắng. Nhớ rửa và khử sạch mùi tương trước khi dùng bạn nhé.

Bước 5: Sau khi làm trân châu trắng xong hết thì rửa sạch dầu ăn bám ngoài các viên trân với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm.

Bước 6: Để bảo quản trân châu trắng ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng vào tô trân châu trộn đều làm nước ngâm. Như vậy món trân châu trắng đã hoàn tất, pha 1 ly trà sữa, bỏ trân châu vào và thưởng thức thôi.

Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng

Bạn hãy tự tay làm trân trắng theo công thức trên để có topping yêu thích trong ly trà sữa nhé. Minh Đức Green chúc bạn thành công với công thức làm trân châu trắng trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034