So Sánh Ly Giấy Trà Sữa Và Ly Nhựa Trà Sữa

Rate this post

Với các fan của trà sữa, chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với 2 loại ly đựng trà sữa là ly giấy và ly nhựa. Mặc dù đều có công dụng đựng trà sữa, và khiến cho người mua trà sữa take away dễ dàng hơn trong việc mang theo bên mình. Thế nhưng ly giấy trà sữa và ly nhựa trà sữa lại có những điều rất thú vị khiến cho hàng loạt các thương hiệu phải sử dụng cả ly giấy lẫn ly nhựa.

Nếu đặt lên bàn cân thì liệu vật dụng nào sẽ chiếm ưu thế? Tại sao các thương hiệu luôn luôn dành sự ưu ái hơn cho ly giấy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Cốc giấy trà sữa có vẻ đẹp nổi bật hơn hẳn so với cốc nhựa trong suốt
Ly  giấy và ly nhựa đều có những ưu điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa ly giấy trà sữa và ly nhựa

Có lẽ điểm giống nhau lớn nhất đó chính là cả 2 loại ly này đều dùng để đựng các loại nước uống, thực phẩm dành cho những khách hàng take away. Các nhà sản xuất đã chế tạo và thiết kế sao cho cả 2 loại đều đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Bạn có thể mang chúng theo khắp nơi mà không sợ rơi, vỡ  như những loại cốc bằng sứ, nhựa hoặc thủy tinh thông thường. Thêm vào đó, cả 2 loại ly đều giúp cho các thương hiệu đồ uống giảm thiểu được chi phí thuê nhân công dọn rửa, chi phí sử dụng nước rửa chén và nước máy, tiết kiệm được tối đa không gian diện tích dành cho việc bảo quản.

Cuối cùng, điểm giống nhau còn nằm ở việc cả 2 loại ly đều có thể mang đến những thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Thương hiệu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn logo, concept thiết kế và in ấn. Khi muốn thay đổi phong cách thiết kế, thương hiệu cũng dễ dàng in ấn lại. Đây là điều mà các loại ly sứ, cốc nhựa không thể làm được.

Xem thêm các loại ly giấy khác tại đây: https://minhducgreen.com/danh-muc/coc-giay/

Điểm khác nhau giữa ly giấy trà sữa và ly nhựa

Ly giấy trà sữa: Được tạo thành từ bột giấy PO nén lại và ép vào khuôn, ly giấy trà sữa quả thực là một sản phẩm cực kì thân thiện với môi trường. Lớp giấy PO nguyên chất được phủ một lớp PE kháng nước khiến cho ly giấy trà sữa có độ bền hơn hẳn.

ly giấy và ly nhựa
Ly giấy và ly nhựa có điểm khác biệt nhau về giá cả, nguồn gốc

Thêm vào đó, vẻ bề ngoài của ly giấy trà sữa trông sang trọng và bắt mắt hơn hẳn so với những loại ly nhựa. Các thương hiệu có thể dễ dàng in logo, slogan, các loại họa tiết lên trên thân cốc. Thậm chí nếu không muốn những chiếc ly giấy trà sữa của mình đơn điệu, người ta cũng có thể tô cho ly giấy những màu sắc chủ đạo của thương hiệu.

Ly giấy trà sữa dễ phân hủy trong đất, từ đó tạo điều kiện cho công tác bảo vệ môi trường được diễn ra thuận lợi hơn so với ly nhựa.

ly nhựa rẻ hơn ly giấy
Ly nhựa có giá rẻ hơn ly giấy khiến nhiều thương hiệu lựa chọn

Ly nhựa trà sữa: Được làm từ nilon, ly nhựa trà sữa có ưu điểm rất lớn đó chính là giá thành rẻ hơn so với ly giấy trà sữa rất nhiều. Các loại ly nhựa cũng có thể in hoặc dán logo lên trên bề mặt thân để quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng. Thế nhưng, điểm khiến ly nhựa trà sữa không được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp thiếu đi sự sang trọng.

Nguy hiểm hơn cả là khi sử dụng ly nhựa trà sữa, khách hàng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hơn là việc sử dụng ly giấy. Chính vì thế rất nhiều khách hàng thường xuyên yêu cầu ly giấy thay cho ly nhựa.

Tóm lại, chọn ly giấy trà sữa hay ly nhựa phụ thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của bạn. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhược điểm riêng. Đừng quên cân nhắc thật kỹ lưỡng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034