Phải Chăng Các Thương Hiệu Lớn Sử Dụng Cốc Giấy Chỉ Để Tiết Kiệm?

Mục lục

Rate this post

Vốn biết  rằng trong kinh doanh việc tiết kiệm được đặt lên hàng đầu để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thế nhưng có không ít trường hợp doanh nghiệp sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để có thể đạt được những mục tiêu chiến lược.

Đối với các thương hiệu kinh doanh đồ uống, cốc giấy không chỉ đơn thuần là một loại vật dụng thay thế những chiếc cốc thủy tinh đắt đỏ, mà hơn thế nữa cốc giấy còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc tiếp cận với khách hàng. Sử dụng cốc giấy có logo cũng chính là bạn đang có trong tay một chiêu thức quảng bá hình ảnh vô cùng đắc dụng.

cốc giấy
Cốc giấy là sự lựa chọn của rất nhiều thương hiệu đồ uống nổi tiếng

Cốc giấy đem đến những lợi ích thiết thực

Trong những năm trở lại đây, xu hướng sử dụng cốc giấy đã trở thành một trong những hành động rất ý nghĩa đối với việc bảo vệ môi trường. Đi đầu trong phong trào sử dụng cốc giấy là những thương hiệu hàng tỷ đô trên thế giới như: thương hiệu đồ uống Starbucks, thương hiệu thức ăn nhanh KFC, Burger King, vv. Tại Việt Nam những thương hiệu đồ uống như Phúc Long, Gong Cha, Royal Tea, đều hưởng ứng xu hướng này một cách nhiệt liệt.

Giá trị về mặt kinh tế

Có thể với những người ngoài cuộc, việc sử dụng cốc giấy chỉ đơn giản là một biện pháp vừa đảm bảo giữ gìn môi trường, vừa tiết kiệm chi phí. Thay vì phải chi một khoản tiền để sử dụng nước, mua nước rửa chén, trả công cho người rửa chén thì các thương hiệu chỉ cần bỏ một khoản tiền nhỏ là đã có thể sở hữu ngay một loạt cốc giấy in logo của mình. Điều này khiến cho doanh nghiệp có một lợi ích kinh tế rất lớn. Đây là việc mà không ai có thể phủ nhận

Đọc thêm

Ly giấy đẹp – khi câu chuyện marketing trở nên tinh tế

Cốc Giấy Cao Cấp – Quân Bài Chiến Lược Marketing

Giá trị về chiến lược truyền thông

Thế nhưng đối với giới chuyên môn, sử dụng cốc giấy còn đem đến những lợi ích kinh tế lớn hơn như thế gấp nhiều lần. Một cửa hàng đồ uống dù  cho có đẹp đến mấy, có tiện nghi và thoải mái đến mấy cũng không thể nào giữ chân thực khách suốt cả buổi được, trong khi chiếc cốc giấy thì có thể ở bên cạnh khách hàng trong một khoảng thời gian khá dài. Điều đó có nghĩa là gì?

Cốc giấy mang phong cách tối giản
Cốc giấy là một trong những kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất của thương hiệu

Khách hàng ngày càng ưa chuộng loại hình đồ uống take away, chính vì thế việc sử dụng cốc giấy sẽ đem đến sự tiện ích cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng mang đến cơ quan, công sở, nơi làm việc để thưởng thức. Chính điều đó khiến cho thương hiệu của sản phẩm tiếp cận với khách hàng lâu hơn, khiến cho khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

Các thương hiệu thiết kế cốc giấy như thế nào?

Để đảm bảo được thông điệp truyền thông được truyền tải đến khách hàng một cách hiệu quả nhất, các thương hiệu luôn luôn tuân thủ những nguyên tắc khi thiết kế cốc giấy như sau:

Thứ nhất, cốc giấy phải phù hợp với định hướng thương hiệu. Tức là đối với những thương hiệu hướng đến giới trẻ cốc giấy phải được thiết kế với tiêu chí trẻ trung với những họa tiết độc đáo.

Thứ hai, cốc giấy phải nêu được tinh thần của thương hiệu. Logo, slogan hay những dòng quotes luôn luôn được in trên cốc giấy. Đây là một bộ phận nhận diện thương hiệu hết sức hữu ích, giúp khách hàng nhớ được hình ảnh đại diện cho thương hiệu đó.

cốc giấy
Cốc giấy dành cho thương hiệu không nên quá đơn điệu

Thứ ba, cốc giấy phải luôn luôn khiến khách hàng chú ý. Nếu như cốc giấy quá đơn giản hoặc quá rườm rà, không có nét đặc biệt riêng, khách hàng sẽ chẳng bao giờ chú ý đến.

Có thể nói, trong hành trình xây dựng và khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào trong tiềm thức của khách hàng, cốc giấy đóng một vai trò không nhỏ. Quả không sai khi giới chuyên gia đánh giá rằng, cốc giấy chính là một đại sứ âm thầm của mọi thương hiệu.

Minh Đức Green hiện đang cung cấp cốc giấy in logo thương hiệu với chi phí rẻ, chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những chiếc ly giấy in logo tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001