Ly giấy đẹp – khi câu chuyện marketing trở nên tinh tế

Rate this post

Minh Đức Green – Đối với rất nhiều người tiêu dùng, ly giấy đẹp chỉ đơn thuần là một sản phẩm dùng để đựng đồ uống hoặc một số loại thức ăn dạng lỏng. Thế nhưng với các chuyên gia marketing, ly giấy đẹp là “nguyên liệu” tuyệt vời để viết lên những chiến lược quảng bá thương hiệu một cách hấp dẫn.

Tại sao người ta có thể làm tăng sức hút của một thương hiệu chỉ bằng những chiếc ly giấy đẹp long lanh? Làm sao mà những chiếc ly giấy có thể định hướng hành động của khách hàng? Phải chăng sử dụng ly giấy đẹp là một tuyệt chiêu marketing tinh tế của các thương hiệu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Vì sao thương hiệu đồ uống đặc biệt chú trọng đến ly giấy đẹp? 

Đối với những sản phẩm trong lĩnh vực ẩm thực, bao bì (packaging) chính là thứ mang trọn vẹn thông điệp của nhà sản xuất muốn truyền tải tới khách hàng của mình. 

Hãy thử để ý một chú khi đi siêu thị, một đứa bé quan sát một túi kẹo có in hình dâu tây trên bao bì, mặc dù chưa từng ăn loại kẹo này bao giờ song đứa bé cũng có thể hiểu được loại kẹo này có vị dâu, bên trong còn có cả nhân dâu tây nữa. Đứa bé muốn mẹ mua cho nó, người mẹ sau vài giây quan sát túi kẹo bèn đặt chúng vào trong giỏ hàng của mình. Vậy là tuyệt chiêu bán hàng kinh điển nhất vừa thành công. 

Bạn thấy đấy, bao bì có một tầm đặc biệt quan trọng đối với sự thành bại của sản phẩm, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Ly giấy đẹp có công dụng rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu

Đọc thêm

Cốc Giấy Cao Cấp – Quân Bài Chiến Lược Marketing

Tuyệt Chiêu Marketing Đẳng Cấp Chỉ Với Chiếc Cốc Giấy

Quay trở lại với những cửa hàng đồ uống trên toàn thế giới, các thương hiệu lớn nhỏ đều ra sức tạo ra những thiết kế sản phẩm hấp dẫn nhất cho chính mình. Tất cả những thương hiệu có thể hoạch định chiến lược lâu dài đều không ngừng đổi mới những chiếc ly giấy đựng đồ uống của mình. Bởi lẽ họ hiểu rằng một chiếc ly giấy đẹp đựng trà sữa bắt mắt, sẽ khiến cho rất nhiều người dùng quyết định mua sản phẩm của họ. 

Starbucks và câu truyện truyền thông với ly giấy đẹp

Dù cà phê của bạn có thơm ngon đến mấy, dù cốc trà sữa của bạn có béo ngậy như thế nào, bạn cũng sẽ rất khó bán hàng hiệu quả nếu như đồ uống của bạn không được đựng trong những chiếc ly giấy đẹp. 

Theo một cuộc khảo sát, có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước. Cho dù ngày nay những tiện ích trên smartphone hoàn toàn có thể giúp người dùng tra cứu thông tin sản phẩm ngay tại nơi mua hàng thì vẫn có 74% trong số họ dùng điện thoại để nghiên cứu sản phẩm trong lúc lựa chọn mua đồ. 

Cốc giấy giúp khách hàng cảm thấy đồ uống trở nên ngon miệng hơn

Khách hàng không thể cảm nhận được vị ngon của món đồ uống trên mạng xã hội, nhưng họ có thể đánh giá đồ uống của bạn qua những hình ảnh được đăng tải. Và đó là lúc công dụng của những chiếc ly giấy được phát huy hiệu quả. 

Đối với người phương tây, dịp lễ quan trọng nhất trong năm là dịp lễ noel cuối năm.Cứ vào dịp đó, thương hiệu cà phê đình đám nhất trên thế giới lại cho ra mắt một mẫu thiết kế ly giấy đẹp đến ngỡ ngàng. Thậm chí người ta còn lập hẳn một website để đếm ngược thời khắc xuất hiện ly giấy của mùa noel từng năm. 

Cốc giấy Starbucks giáng sinh luôn luôn là sản phẩm được chờ đợi

Không cần phải quay những TVC tốn kém, chẳng cần phải bỏ tiền để thuê những ngôi sao đình đám để quảng bá cho sản phẩm của mình, Starbucks chỉ triển khai mạnh mẽ vào việc đầu tư thiết kế ly giấy đẹp và rõ ràng sự thành công của họ đã cổ vũ cho rất nhiều kế hoạch truyền thông trên toàn thế giới. Quá tuyệt phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034