Tuyệt Chiêu Marketing Đẳng Cấp Chỉ Với Chiếc Cốc Giấy

Rate this post

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, thật khó để tìm thấy một doanh nghiệp nào không triển khai những chiến dịch marketing tổng thể. Người ta nói rằng “ một công ty có thể xây dựng thành công hình ảnh của mình cũng có nghĩa là công ty đó đã chiếm 50% thành công  trên thương trường”. Có lẽ, chính vì thế mà các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những giải pháp khiến khách hàng có thể nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.

Đối với ngành F&B, marketing thương hiệu chú trọng đặc biệt đến những chiếc cốc giấy in logo thương hiệu của mình. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết những tuyệt chiêu marketing mà các nhãn hàng sử dụng đối với những chiếc cốc giấy. Cùng tìm hiểu nhé.

cốc giấy in logo
Cốc giấy ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị đằng sau nó

Vì sao các thương hiệu lớn sử dụng cốc giấy để quảng bá thương hiệu?

Hình ảnh một chàng trai/ cô gái vừa làm việc vừa thưởng thức đồ uống đựng trong những chiếc cốc giấy không còn xa lạ gì đối với chúng ta trong xã hội hiện đại. Rất nhiều người cho rằng việc sử dụng cốc giấy in logo chỉ là cách để bản thân các thương hiệu khẳng định sản phẩm do mình làm ra. Thế nhưng, câu chuyện mà chúng ta đang nhắc tới không hề đơn giản như vậy.

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng tốc độ uống cà phê trung bình của một người bình thường là khoảng 20 phút. Nếu người đó đang đọc sách hoặc làm việc thì họ sẽ mất khoảng 30 phút để uống xong một tách cà phê nóng. Thời gian người ta sử dụng đồ uống, chính là thời gian mà họ tiếp xúc với hình ảnh của thương hiệu, và cốc giấy in logo chính là thứ giúp doanh nghiệp khắc sâu hình ảnh của mình trong lòng khách hàng.

Sự tinh tế của tuyệt chiêu marketing này nằm ở chỗ: khách hàng không nhìn ngắm cốc giấy in logo quá lâu trong một ngày. Thay vào đó, mỗi lần khách hàng sử dụng cốc giấy in logo, là mỗi lần thương hiệu in sâu vào trong tiềm thức của họ. Khách hàng không thể nhớ từng vị cụ thể của những ly cà phê mà mình uống mỗi ngày, nhưng họ lại nhớ đến logo của thương hiệu một cách vô thức. Đó mới chính là mục đích của các thương hiệu đồ uống, mà Starbucks là một minh chứng sống cho điều này.

Xem thêm

Phải Chăng Các Thương Hiệu Lớn Sử Dụng Cốc Giấy Chỉ Để Tiết Kiệm?

Bật Mí Lý Do Vì Sao Các Thương Hiệu Lớn Luôn Luôn Sử Dụng Cốc Giấy

Những tuyệt chiêu mà các thương hiệu lớn sử dụng trên cốc giấy?

Bên cạnh việc in logo của hãng lên trên những chiếc cốc giấy, người ta nhận thấy các thương hiệu bán đồ uống thường sử dụng những chiêu bài rất tinh tế để khiến khách hàng phải chú ý tới sản phẩm của mình. Có thể kể đến một ý tưởng marketing cực chất như:

Sử dụng quotes trên cốc giấy: Không chỉ sử dụng slogan trên cốc giấy, người ta còn thiết kế những quotes ( trích dẫn ) cực kỳ ý nghĩa. Những câu trích dẫn này không chỉ tác động tới tình cảm của khách hàng, mà còn có thể khuyến khích khách hàng chụp lại chiếc cốc giấy và đăng tải lên mạng xã hội. Với tuyệt chiêu này, doanh nghiệp không chỉ bán nước cho khách hàng, mà hơn thế nữa còn biến khách hàng trở thành một tuyên truyền viên của chính mình.

Hãy nhìn thử Starbucks đã làm gì? Họ in một trích dẫn lên trên thân cốc của mình bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Dòng chữ “ Change the world, but be careful how you change with it” (tạm dịch: Hãy thay đổi cả thế giới, nhưng nhớ cẩn thận khi chính bản thân mình cũng thay đổi theo nó). Một dòng quotes ngắn ngủi không chỉ khiến cho rất nhiều người tâm đắc khi đọc, mà còn khiến cho sản phẩm có sức lan tỏa hơn bao giờ hết. Starbuck thật sự cao tay!!!

Cốc giấy in logo – biện pháp marketing tiết kiệm mà hiệu quả

Xét về mặt kinh tế, sử dụng cốc giấy in logo tiết kiệm hơn nhiều so với việc áp dụng quảng cáo phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Thay vì phải bỏ hàng tỷ đồng để thuê người mẫu quảng cáo, tiền dàn dựng quay TVC, hay như tiền phát sóng trên truyền hình, các doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào khâu thiết kế và sản xuất những chiếc cốc giấy in logo mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

cốc giấy in logo
Cốc giấy in logo mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

Bạn thấy đấy, thương hiệu trà sữa Phúc Long chẳng tốn một đồng, một cắc nào cho các chiến dịch quảng cáo trên tivi, thế nhưng họ vẫn thành công vang dội trên thị trường Việt Nam. Tất nhiên, thành công của thương hiệu đến từ rất nhiều yếu tố bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan. Thế nhưng không thể phủ nhận tính hiệu quả của những chiếc cốc giấy in logo trong quá trình xây dựng hình ảnh cho thương hiệu.

Một cửa hàng dù có đẹp đến mấy, đội ngũ nhân viên có nhiệt tình đến mấy cũng không thể đồng hành cùng với khách hàng suốt cả một ngày. “Nhiệm vụ” đó chỉ có cốc giấy in logo mới có thể thực hiện được.

Sử dụng cốc giấy in logo thực sự là một trong những tuyệt chiêu marketing vừa đơn giản lại hiệu quả, đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Trong hành trình xây dựng hình ảnh của thương hiệu, đừng bao giờ quên đi cốc giấy in logo – nơi giá trị của thương hiệu được truyền tải.

Minh Đức Green chuyên cung cấp cốc giấy in logo nhiều màu trên Toàn Quốc. Có hỗ trợ thiết kế logo nếu quý khách hàng chưa có logo. Các bạn đang theo dõi bài viết “Tuyệt Chiêu Marketing Đẳng Cấp Chỉ Với Chiếc Cốc Giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034