Giấy Kraft là gì? Những đặc tính của giấy Kraft

Mục lục

Rate this post

Chất liệu làm ống hút giấy là giấy Kraft. Vậy giấy Kraft là gì? Giấy Kraft có những đặc tính nào? Ứng dụng của giấy Kraft trong đời sống là gì? Chúng ta cùng Minh Đức Green tìm hiểu về giấy Kraft nhé!

giấy kraft là gì?
Giấy kraft là gì?

Giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft. có thể coi coi giấy Kraft là loại giấy tái sinh. Giấy kraft có màu nâu nhạt được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit. Giấy kraft thường có màu truyền thống là màu vàng nâu (màu kraft) và màu trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Các màu tự nhiên: nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy màu để tạo ra giấy có màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Ứng dụng của giấy kraft
Ứng dụng của giấy kraft

Đặc tính của giấy Kraft

Giấy Karft có tính dẻo dai, độ bền cơ học cao hơn nhiều lần so với giấy thông thường. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót, ống hút giấy và cốc giấy, ly giấy… Định lượng giấy trung bình thường 50-175g/m2.

Giấy Kraft được ứng dụng như nào trong đời sống?

Giấy kraft là một khái niệm không lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người không gọi giấy kraft mà thường gọi là giấy xi măng, bởi vì loại giấy này thường được sử dụng để đựng xi măng. Đó là một trong những công dụng của giấy kraft mà chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra giấy Kraft còn được ứng dụng làm bao bì, giấy gói, lớp lót, túi xách, phong bì, ống hút giấy, cốc giấy. Xem thêm: các loại ống hút giấy tại đây, Cốc giấy, ly giấy tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001