Cốc Giấy Cà Phê – Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Thương Hiệu Đồ Uống

Mục lục

Rate this post

Cách đây vài năm, cốc giấy cà phê còn là một thứ gì đó xa lạ với người Việt. Thế mà chỉ trong vòng một  vài năm trở lại đây, chiếc cốc giấy nhỏ bé nhưng tiện dụng đã thực sự phổ biến trên thị trường Việt Nam. Chỉ cần dạo vài vòng tại một con phố, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc cốc giấy cà phê xuất hiện trên tay của rất nhiều người, thuộc mọi độ tuổi khác nhau.

Có thể nói, cốc giấy cà phê đã tạo nên một sự thay đổi ngoạn mục trong thói quen ăn uống của người Việt. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao những thương hiệu đồ uống lại chọn cốc giấy cà phê mà không phải loại cốc nào khác không? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Những thông tin cơ bản về cốc giấy cà phê

Định lượng

Một chiếc cốc giấy cà phê có định lượng khoảng từ 210 – 310 gsm. Lượng cà phê này khiến cho một người lớn có tốc độ uống trung bình sẽ mất khoảng  20 phút – 30 phút để có thể uống hết ly cà phê.

cốc giấy cà phê
Cốc giấy cà phê có nhiều kích thước tương ứng với định lượng khác nhau

Đọc thêm

Cốc Giấy Trà Sữa – Tuyệt Chiêu PR Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Dung tích thường được sử dụng

Thông thường tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu cà phê nước uống giải khát thường sử dụng các loại cốc cà phê có dung tích thường dùng là cốc giấy cà phê 7 oz (210 ml) hoặc 9 oz ( tương đương với 265 ml). Hai loại cốc này thường được dùng cho cà phê hoặc cacao, bạc xỉu nóng.  Trong khi đó những loại đồ uống như cà phê đá, cà phê take away thì lại sử dụng những loại cốc giấy có dung tích như 12 oz (330 ml), 16 oz (450 ml) hoặc 22 oz (650 ml). Sở dĩ phải sử dụng những loại cốc giấy cà phê có dung tích lớn hơn là do loại thức uống này còn kèm theo một ít đá lạnh, giúp món uống hấp dẫn hơn.

Chất liệu của cốc giấy cà phê

Cốc giấy cà phê được làm từ bột giấy PO đạt tiêu chuẩn, sau đó được tráng thêm một lớp PE giúp ngăn ngừa tình trạng thấm nước. Hiện nay rất nhiều nhà sản xuất có uy tín đã bắt đầu sử dụng lớp tráng nhựa PLA. Với sự góp mặt của PLA, khi đổ nước nóng vào cốc sẽ không gây ra phản ứng hóa học, từ đó bảo đảm sự an toàn tới mức tối đa cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn của cốc giấy

Các loại cốc giấy nói chung và cốc giấy cà phê nói riêng phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của QCVN 12/01: 2011/BYT yêu cầu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có một vài đơn vị cung ứng có thể đáp ứng tiêu chuẩn này.

cốc giấy cà phê
Cốc giấy đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo sức khỏe cho con người

Những lợi ích mà cốc giấy cà phê đem lại cho doanh nghiệp

Lợi ích về mặt kinh tế: Thay vì phải bỏ một khoản tiền lớn để sử dụng các loại cốc bằng thủy tinh, cốc sứ như bình thường, các thương hiệu đồ uống chỉ cần phải bỏ ra chi phí để mua cốc giấy, in ấn và thiết kế theo nhu cầu của mình. Sử dụng cốc giấy doanh nghiệp có thể loại bỏ những chi phí phát sinh như: chi phí cho các loại nước rửa chén, chi phí cho nước, chi phí dự trù cho những trường hợp rủi ro khi đổ vỡ cốc chén.

cốc giấy cà phê
Cốc giấy cà phê đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích về mặt truyền thông: Thương hiệu đồ uống sẽ quảng bá hình ảnh của mình một cách sâu sắc đến khách hàng bằng việc sử dụng những logo, slogan mà bản thân doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng. Khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu thông qua những ly giấy cà phê hiệu quả.

Nhìn chung, ly giấy cà phê đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực F&B. Chính bởi sự tiện dụng, hiệu quả thẩm mỹ cao mà ly giấy truyền thống có được một chỗ đứng vững chắc trong danh mục các sản phẩm thiết yếu của lĩnh vực nhà hàng. Trong tương lai không xa, ly giấy cà phê sẽ trở thành một lựa chọn hoàn hảo để thay thế những chiếc ly nhựa kém chất lượng. Minh Đức Green, một trong những đơn vị cung cấp cốc giấy cafe, cốc giấy trà sữa hàng đầu tại Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001