Vì Sao Starbuck Chi Bộn Tiền Cho Cốc Giấy Dùng Một Lần?

Rate this post

Minh Đức Green – Nhắc tới Starbuck là nhắc tới một ông lớn trong ngành chế biến và kinh doanh đồ uống trên toàn cầu. Câu chuyện doanh nghiệp và thương hiệu thành công của Starbucks là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân khi muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B.

Điều thú vị ở chỗ, Starbucks không chi quá nhiều cho những TVC quảng cáo, càng không thực hiện phương châm mời celeb để đánh bóng tên tuổi của mình. Starbucks chỉ đơn giản sử dụng ngân sách một cách đúng đắn cho những chiếc cốc giấy dùng một lần giá rẻ. Bởi lẽ, ban lãnh đạo Starbucks tin rằng đây là cách đúng đắn nhất để tiếp cận với khách hàng của mình. 

Cốc giấy giá rẻ và đế chế hàng tỷ đô

Dù bạn đang ở giữa New York hay đang ở Việt Nam, không khó để tìm thấy trên đường phố những cô gái chàng trai trên tay cầm những cốc giấy cà phê bốc khói hòa mình vào dòng người tấp nập. Có thể nói, chính sự tiện dụng trong sản phẩm và khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tuyệt vời nên Starbucks có thể tọa nên được thành công ngoài sức tưởng tượng. 

Cốc giấy Starbucks đã quá quen thuộc với người tiêu dùng
Cốc giấy Starbucks đã quá quen thuộc với người tiêu dùng

Với hơn 28.000 cửa hàng trên khắp thế giới, Starbucks thực sự là một tượng đài trong ngành F&B. Mỗi một chiếc cốc giấy dùng một lần giá rẻ ra khỏi cửa hàng Starbucks, là một lần thương hiệu tỷ đô này lại có thêm một người quảng bá thương hiệu của mình một cách miễn phí. 

Mặc dù Starbucks cũng triển khai việc sử dụng cốc sứ, cốc thủy tinh song cốc giấy dùng một lần giá rẻ vẫn là loại sản phẩm được hàng triệu khách lựa chọn mỗi ngày. 

Thực ra việc sử dụng cốc giấy dùng một lần giá rẻ không quá xa lạ đối với nhiều thương hiệu trên toàn thế giới. Song khi đến với thương hiệu Starbucks, cốc giấy mới được nâng tầm trở thành một tuyệt chiêu Marketing tuyệt vời.

Đằng sau cốc giấy Starbuck là câu chuyện marketing đầy tinh tế
Đằng sau cốc giấy Starbuck là câu chuyện marketing đầy tinh tế

Chiêu thức marketing tinh tế đến khác thường

Khi mua đồ uống tại Starbucks, nhân viên tại đây luôn luôn viết tên khách lên trên cốc đồ uống của họ. Mỗi một ngày nhân viên tại Starbucks phải viết hàng trăm cái tên lên trên những chiếc cốc giấy dùng một lần giá rẻ. Thế nhưng, điều đặc biệt ở chỗ, nhân viên tại Starbucks thường xuyên viết sai tên của khách hàng. Ban đầu có người cho rằng do nhân viên nghe nhầm, nhưng khi nghe nhầm quá nhiều lần thì không thể gọi là vô tình được. 

Nhân viên cố tình ghi sai tên khách hàng trên cốc giấy Starbucks
Nhân viên cố tình ghi sai tên khách hàng trên cốc giấy Starbucks

Một cô gái đã quyết định mua đồ uống tại 5 cửa hàng Starbucks khác nhau. Tên của cô vốn rất phổ biến và rất khó để có thể nhầm lẫn, thế nhưng nhân viên của cả 5 cửa hàng đều viết sai tên cô thành những phiên bản như: Mally, Moonly, Milly thậm chí là cả Mommy. 

Xem thêm: Câu chuyện về chiếc cốc giấy cà phê giáng sinh Starbucks

Sau khi thử nghiệm, người ta đã nhận ra rằng rất có thể đây là chủ ý của Starbucks khi cố tình viết sai tên khách hàng. Bởi lẽ, khi nhân viên viết sai tên khách hàng thành những cái tên ngộ nghĩnh đến kỳ cục thì người ta lại càng cảm thấy hứng thú và muốn chụp hình chiếc cốc rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Vô hình chung, điều này đã khiến cho Starbucks càng thêm nổi tiếng trên mạng xã hội. Những khách hàng của mình Starbucks bỗng nhiên trở thành một người quảng cáo miễn phí cho chính thương hiệu này. Điều đó có thể khẳng định, khách hàng đã trở thành một cá nhân tham gia vào trong một chiến dịch truyền thông được ngụy trang một cách tinh tế. 

Dù Starbucks chẳng đưa ra phát ngôn gì trước những giả thuyết đó, nhưng không thể phủ nhận rằng, những gì mà Starbucks đã làm đối với cốc giấy dùng một lần giá rẻ thực sự quá xuất sắc. Liệu còn có chiêu thức nào tinh tế và ẩn dụ hơn thế? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001