Sử Dụng Cốc Giấy Cháo Hay Cốc Nhựa?

Rate this post

Cháo và soup dinh dưỡng là đồ ăn rất quen thuộc với các bé, người già và những người bị ốm bệnh. Thông thường các quán cháo dinh dưỡng đều sử dụng những chiếc hộp đựng cháo bằng nhựa, thế nhưng thời gian gần đây không ít các cửa hàng cháo dinh dưỡng nổi tiếng đã chuyển sang dùng cốc giấy cháo thay cho cốc truyền thống.

Không ít người cho rằng sử dụng cốc giấy cháo là quá lãng phí và tốn kém, thay vào đó chỉ cần dùng cốc nhựa như bình thường là được. Lựa chọn cốc giấy cháo có những ưu điểm và nhược điểm gì? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích qua loạt bài viết này nhé.

Đánh giá cốc nhựa dùng để đựng cháo

Dọc các tuyến phố gần những bệnh viện lớn, người ta có thể dễ dàng bắt gặp những xe bán cháo di động. Những muỗng cháo nóng hổi được đổ vào trong những chiếc ly nhựa trong suốt và mỏng dính, hình ảnh này quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ, người già hoặc người ốm.

cốc giấy cháo
Cốc nhựa giấy được sử dụng khá nhiều song không thực sự có lợi đối với người tiêu dùng

Xem thêm

Kiến thức về các loại cốc giấy 

Về ưu điểm của cốc nhựa: Cốc nhựa có mức giá cực kì thấp, chỉ với hơn 100.000 vnđ, người bán hàng có thể mua hàng nghìn hộp để kinh doanh và sử dụng lâu dài. Cốc nhựa cũng đơn giản và gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển đi đến khắp mọi nơi.

Về nhược điểm của cốc nhựa: Thực ra cốc giấy nhựa chỉ “ tiết kiệm” được chi phí ban đầu cho những chủ hàng nhỏ lẻ. Thế nhưng đối với những cửa hàng lớn và đối với chính quyền địa phương, cốc giấy nhựa thực sự là một thách thức trong việc xử lý những chiếc cốc  nhựa đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, cốc nhựa rẻ tiền được làm từ những nguyên phụ liệu kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nhất là khi cốc nhựa tiếp xúc với cháo nóng, dễ sinh ra những phản ứng khiến cho cơ thể con người gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên nhớ rằng, đối tượng ăn cháo dinh dưỡng là người già, người bệnh và trẻ nhỏ. Có thể bạn chưa thấy tác hại nguy hiểm của việc sử dụng cốc nhựa đựng cháo nóng, nhưng sau một thời gian dài bạn sẽ thấy sức khỏe của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì thế, sử dụng cốc nhựa rẻ tiền để đựng cháo nóng là một lựa chọn hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể sử dụng những loại vật đựng thay thế như: cặp lồng, bát sứ có nắp đậy, vv.

Đánh giá cốc giấy cháo trên thị trường

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng chất liệu giấy để thay cho nhựa đã trở thành một hành động tích cực trong công cuộc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tác dụng của việc sử dụng cốc cháo giấy không chỉ dừng lại ở đó.

cốc giấy cháo
Cốc giấy cháo đem đến lợi ích thiết thực cho người dùng

Về mặt ưu điểm của cốc giấy: Cốc giấy cháo giúp cho khả năng giữ nhiệt được lâu hơn, dễ dàng trong việc sử dụng và cầm nắm bởi bề mặt thân cốc bao phủ một lớp cách nhiệt. Cốc giấy cháo còn được tráng một lớp PLA giúp cho cháo nóng khi tiếp xúc với nhựa không sinh ra những phản ứng hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Chưa dừng lại ở đó, cốc giấy cháo còn đem đến vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn khách hàng nhớ tới sản phẩm của mình lâu hơn, nếu bạn muốn thương hiệu của mình tạo dựng được sự tin yêu của khách hàng thì cốc giấy cháo là một sự lựa chọn hoàn hảo.

cốc giấy cháo
Sử dụng cốc cháo giấy cũng có nghĩa là bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Về mặt nhược điểm của cốc giấy: Cốc giấy cháo có nhược điểm duy nhất đó chính là giá thành cao hơn so với cốc cháo nhựa. Tuy nhiên so với những giá trị thiết thực mà cốc cháo giấy đem lại thì khoản đầu tư đó hoàn toàn xứng đáng.

Qua bài viết này Minh Đức Green đã đem lại cho bạn đọc cái nhìn toàn thể về ưu nhược điểm của tô cháo giấy và tô cháo nhựa. Có thể thấy, cốc cháo giấy là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai mong muốn tìm được một vật dụng đựng cháo hữu ích cho thương hiệu của mình. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034