So sánh Bát giấy dùng 1 lần với Bát nhựa dùng một lần

Rate this post

Hiện nay công nghệ 4.0 phát triển, bán hàng online trở thành xu thế tất yếu cho hầu hết các mặt hàng, trong đó có cả đồ ăn. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng các loại tô, bát dùng 1 lần ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Hiện nay trên thị trường có các loại bát nhựa và bát giấy dùng 1 lần. Chúng ta hãy cùng so sánh loại bát này nhé.

So sánh bát giấy dùng 1 lần và bát nhựa dùng 1 lần.

1 So sánh chất lượng bát giấy và bát nhựa

Bát giấy dùng 1 lần được làm từ giấy PO với định lượng giấy 300gsm. (Xem thêm gsm là gì?). Bát giấy có tráng lớp chống thấm PE nên bát giấy rất cứng cáp và sử dụng được thời gian khoảng 4 tiếng. Đây cũng là khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng đồ ăn.

Bát nhựa cũng có độ cứng khá tốt và tất nhiên là cũng không thấm nước. Bát nhựa sử dụng được thời gian khá lâu mà không sợ bị hỏng

So sánh bát nhựa và bát giấy dùng 1 lần
So sánh bát nhựa và bát giấy dùng 1 lần

2 Đối với sức khỏe con người

Bát giấy dùng 1 lần được làm từ giấy nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe của con người. Đặc biệt là khi đựng những đồ ăn nóng như cháo, súp cũng vẫn hoàn toàn yên tâm.

Bát nhựa hay các sản phẩm bằng nhựa khác đều tồn dư các hạt vi nhựa trong sản phẩm. Khi sử dụng các hạt vi nhựa sẽ đi vào trong cơ thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư. Hơn nữa, ở nhiệt độ cao các chất độc trong nhựa cũng sẽ lẫn vào thức ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

3 Thân thiện với thiên nhiên

Bát giấy, tô giấy dùng 1 lần là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể phân hủy hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên.

Tô nhựa không thể phân hủy trong môi trường tự nhiên trong vòng 100 năm. Vì thế nếu bạn là tín đồ của Take away thì không nên sử dụng bát nhựa.

4 Về thẩm mỹ

Xét về thẩm mỹ thì bát nhựa và bát giấy đều có những mẫu mã và in màu rất đẹp. Nhưng nếu chỉ xét về bát giấy trắng trơn và bát nhựa trong thì bát giấy vẫn có ưu thế hơn.

So sánh bát nhựa và bát giấy dùng 1 lần
So sánh bát nhựa và bát giấy dùng 1 lần

Bát giấy nhìn chung sẽ mang lại nhiều thiện cảm ơn so với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Nếu là nhà hàng hay thương hiệu cao cấp thì càng nên sử dụng bát giấy, điều đó sẽ nâng tầm cửa hàng của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.624.034