Cốc Giấy Dùng Một Lần Giá Bao Nhiêu? 

Đối với những chủ cửa hàng đồ uống nhỏ lẻ, việc mua cốc giấy giá rẻ đã trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu. Không giống như những thương hiệu lớn có được lợi thế khi đàm phán giá cả, các cửa hàng đồ uống nhỏ lẻ phải đối chiếu giá cả khi muốn mua những chiếc cốc giấy dùng một lần. 

Thế nhưng giữa thị trường cốc giấy tràn ngập với đủ mọi giá cả và chất lượng khác nhau, liệu có ai có thể trả lời câu hỏi “cốc giấy dùng một lần giá bao nhiêu là hợp lý?” Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan trước khi mua cốc giấy dùng một lần. 

Chọn lựa cốc giấy dùng một lần đảm bảo an toàn trên thị trường 

Thực ra câu hỏi “cốc giấy dùng một lần giá bao nhiêu” không quan trọng bằng chất lượng của cốc giấy có thực sự an toàn với người sử dụng hay không. Bất cứ một thương hiệu nào có hoạt động kinh doanh ẩm thực, cũng đều phải lấy sức khỏe của con người làm tôn chỉ cho chất lượng sản phẩm của mình. Chính vì thế, thay vì quan tâm tới giá cả, bạn cần phải lưu ý tới việc lựa chọn cốc giấy dùng một lần có chất lượng tốt, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của thương hiệu. 

Lựa chọn cốc giấy an toàn đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Lựa chọn cốc giấy an toàn đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lựa chọn cốc giấy an toàn trên thị trường là một việc vừa khó, mà cũng vừa dễ. Theo quy định, một chiếc cốc giấy an toàn phải được làm từ chất liệu giấy có thể phân hủy dễ dàng. Thế nhưng những loại bột giấy làm cốc như thế thường rất đắt đỏ. Rất nhiều khi cốc giấy được các đơn vị gia công bổ sung thêm những hợp chất như: tẩy trắng quang học, sử dụng những nguyên phụ liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí. Chính vì điều đó mà ảnh hưởng đến chất lượng của cốc giấy dùng một lần, tạo nên nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

Trong khuyến cáo của FDA ( Mỹ), các chuyên gia cho biết chất styrene có rất nhiều trong cốc giấy kém chất lượng là một chất gây ung thư ở người. Loại chất này thường được tìm thấy bên trong những loại cốc giấy rẻ tiền, các hộp xốp chứa cơm hợp và những loại vật dụng dùng một lần khác. 

Lựa chọn cốc giấy toàn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở con người
Lựa chọn cốc giấy toàn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở con người

Đáng buồn thay, rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn, cửa hàng đồ uống lại thường xuyên sử dụng loại cốc giấy kém chất lượng, chứ không sử dụng những loại cốc giấy an toàn khác. Chính điều đó đã làm cho nguy cơ mắc bệnh ung thư của con người tăng vọt. 

Mua cốc giấy dùng một lần giá đắt – liệu có đáng? 

Trên thị trường hiện nay, loại cốc giấy dùng một lần được đánh giá là không nguy hại đến sức khỏe của con người có mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Thông thường, một chiếc cốc giấy có giá khoảng gần 1000 đồng/ chiếc nếu mua với số lượng hơn 1000 chiếc/ lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cốc giấy dùng một lần được phủ chất liệu PLA và làm từ bột giấy PO cao cấp, mức giá có thể đội lên đến vài lần. 

Hầu hết các nhà kinh doanh đều muốn tiết kiệm chi phí và họ sử dụng những loại cốc rẻ tiền để tối ưu hóa lợi nhuận. Mặc dù có thể lợi trước mắt nhưng về lâu về dài mọi hậu quả sẽ do khách hàng gánh chịu toàn bộ. 

Lựa chọn cốc giấy an toàn giúp hình ảnh thương hiệu trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người tiêu dùng
Lựa chọn cốc giấy an toàn giúp hình ảnh thương hiệu trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người tiêu dùng

Thay vì lựa chọn sử dụng những chiếc cốc kém chất lượng, bạn có thể sử dụng loại cốc cao cấp đảm bảo an toàn cho con người. Để tránh tăng giá, bạn có thể thông báo rộng rãi với khách hàng của mình:” Chúng tôi chỉ sử dụng loại cốc đạt chuẩn để phục vụ cho bạn, do kiên quyết không tăng giá, chúng tôi xin phép bớt một số ….. để đảm bảo cân đối. Xin cảm ơn quý khách”.

 Chưa thể nói tuyệt chiêu này có tác dụng hay không, nhưng chắc chắn điều đó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy có thiện cảm với thương hiệu của bạn hơn rất nhiều. Điều đó xứng đáng mà, phải không? 

Minh Đức Green

Trải qua 2 năm thành lập và phát triển, Minh Đức Green luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm từ giấy thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Với tiêu chí cung cấp cho khách hàng một sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Hotline 0977 624 034 hoặc hòm thư: minhducgreen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.624.034